Thứ Hai, 4 tháng 5, 2009

TẬP LÀM VĂN - TẢ CON MÈO

Họ và tên: TRẦN NGỌC QUỲNH ANH

Lớp: 4A

Thứ hai ngày 4 tháng 5 năm 2009

                                               

Tập làm văn

 

Đề bài : Em hãy tả con mèo mà em biết

                                               

Bài làm

           

“ Meo meo meo” đó chính là tiếng kêu của con mèo nhà em đó. Ba em đã nhặt nó về nuôi khi nó bị người ta vứt ngoài đường.

           

Em đặt tên cho nó là Miu. Ôi! Chú Miu nhà em mới xinh xắn làm sao! Miu thuộc giống mèo tam thể. Trên mình khoác bộ lông màu vàng, trắng và đốm đen. Thân hình chú nhỏ, thon như chiếc gối ôm của em bé. Cái đầu tròn và nhỏ như trái banh lông. Còn hai tai của Miu thì như nấm mèo, cứ rủ xuống mãi không thôi. Mỗi khi nghe ngóng điều gì thì đôi tai tự nhiên thẳng đứng. Đôi mắt tròn xoe như hai hột nhãn. Mũi nhỏ hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt. Miệng của chú Miu nhỏ có những sợi ria mép trắng trông thật dễ thương nhưng khi chú ngáp thì những chiếc răng nanh chìa ra trông thật đáng sợ. Cái đuôi dài, trắng mịn màng lúc nào cũng quơ qua quơ lại trông rất ngộ nghĩnh. Bốn chân chú ngắn với những bộ móng vuốt sắc bén để cào và vồ mồi. Chú có một cái đặc điểm là chỉ ngủ ban ngày chứ không ngủ ban đêm.

      Chú Miu rất giỏi bắt chuột. Mỗi khi thấy có con chuột nào thì con chuột đó khó lòng thoát khỏi móng vuốt sắc bén của chú. Nhờ vậy, nhà em không còn bị lũ chuột phá phách nữa.

           

Cả nhà em ai cũng quý Miu cả. Em xem chú Miu như người bạn nhỏ của mình, luôn chăm sóc yêu thương chú Miu. Đáp lại, chú cũng rất mến em, quấn quýt bên em mỗi khi em đi học về…

  

             

15 nhận xét:

 1. Lúc đầu nói là mèo cái ở câu:"Ôi!chú miu nhà em mới xinh xắn làm sao".Rồi câu sau lại là chú. Thế là giống mèo Đồng Tính à?

  Trả lờiXóa
 2. Mèo tam thể không có giới tính, lo gì!

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. “ Meo meo meo” đó chính là tiếng kêu của con mèo nhà em đó. Ba em đã nhặt nó về nuôi khi nó bị người ta vứt ngoài đường.  Em đặt tên cho nó là Miu. Ôi! Chú Miu nhà em mới xinh xắn làm sao! Miu thuộc giống mèo tam thể. Trên mình khoác bộ lông màu vàng, trắng và đốm đen. Thân hình chú nhỏ, thon như chiếc gối ôm của em bé. Cái đầu tròn và nhỏ như trái banh lông. Còn hai tai của Miu thì như nấm mèo, cứ rủ xuống mãi không thôi. Mỗi khi nghe ngóng điều gì thì đôi tai tự nhiên thẳng đứng. Đôi mắt tròn xoe như hai hột nhãn. Mũi nhỏ hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt. Miệng của chú Miu nhỏ có những sợi ria mép trắng trông thật dễ thương nhưng khi chú ngáp thì những chiếc răng nanh chìa ra trông thật đáng sợ. Cái đuôi dài, trắng mịn màng lúc nào cũng quơ qua quơ lại trông rất ngộ nghĩnh. Bốn chân chú ngắn với những bộ móng vuốt sắc bén để cào và vồ mồi. Chú có một cái đặc điểm là chỉ ngủ ban ngày chứ không ngủ ban đêm.

  Chú Miu rất giỏi bắt chuột. Mỗi khi thấy có con chuột nào thì con chuột đó khó lòng thoát khỏi móng vuốt sắc bén của chú. Nhờ vậy, nhà em không còn bị lũ chuột phá phách nữa.  Cả nhà em ai cũng quý Miu cả. Em xem chú Miu như người bạn nhỏ của mình, luôn chăm sóc yêu thương chú Miu. Đáp lại, chú cũng rất mến em, quấn quýt bên em mỗi khi em đi học về…

  Trả lờiXóa
 5. “ Meo meo meo” đó chính là tiếng kêu của con mèo nhà em đó. Ba em đã nhặt nó về nuôi khi nó bị người ta vứt ngoài đường.  Em đặt tên cho nó là Miu. Ôi! Chú Miu nhà em mới xinh xắn làm sao! Miu thuộc giống mèo tam thể. Trên mình khoác bộ lông màu vàng, trắng và đốm đen. Thân hình chú nhỏ, thon như chiếc gối ôm của em bé. Cái đầu tròn và nhỏ như trái banh lông. Còn hai tai của Miu thì như nấm mèo, cứ rủ xuống mãi không thôi. Mỗi khi nghe ngóng điều gì thì đôi tai tự nhiên thẳng đứng. Đôi mắt tròn xoe như hai hột nhãn. Mũi nhỏ hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt. Miệng của chú Miu nhỏ có những sợi ria mép trắng trông thật dễ thương nhưng khi chú ngáp thì những chiếc răng nanh chìa ra trông thật đáng sợ. Cái đuôi dài, trắng mịn màng lúc nào cũng quơ qua quơ lại trông rất ngộ nghĩnh. Bốn chân chú ngắn với những bộ móng vuốt sắc bén để cào và vồ mồi. Chú có một cái đặc điểm là chỉ ngủ ban ngày chứ không ngủ ban đêm.

  Chú Miu rất giỏi bắt chuột. Mỗi khi thấy có con chuột nào thì con chuột đó khó lòng thoát khỏi móng vuốt sắc bén của chú. Nhờ vậy, nhà em không còn bị lũ chuột phá phách nữa.  Cả nhà em ai cũng quý Miu cả. Em xem chú Miu như người bạn nhỏ của mình, luôn chăm sóc yêu thương chú Miu. Đáp lại, chú cũng rất mến em, quấn quýt bên em mỗi khi em đi học về…

  Trả lờiXóa
 6. Trời, mấy thím bình luận tích cực chút đi. Khuyến khích các cháu nhỏ (mới có lớp 4) cho có tinh thần học tập. Đây là sản phẩm trí óc của các em chứ không phải photocopy của ai đâu. Mấy thím xem coi thời đại bây giờ (2016) hs có giỏi như lúc trước không? (Năm 2009)

  Trả lờiXóa